Tìm kiếm tin tức
Hướng dẫn khung lịch thời vụ Nuôi trồng thủy sản năm 2020
Ngày cập nhật 20/01/2020

1. Khung lịch thời vụ cụ thể đối với các vùng nuôi thủy sản nước lợ

- Ương cua, tôm giống: Từ ngày 15/02/2020 (22/01 Âm lịch) trở đi. Ương trong các ao nuôi có diện tích dưới 1.000 m2 để dễ quản lý và xử lý dịch bệnh.

- Nuôi chuyên cá nước lợ, cua chính vụ: Thả giống từ ngày 15/02/2020 (22/01 Âm lịch) trở đi, thu hoạch trước ngày 31/8/2020 (13/7 Âm lịch).

- Riêng đối với thả nuôi tôm sú xen ghép: Thả giống từ ngày 20/02/2020 (27/01 Âm lịch) trở đi, kể cả thả giống P15, thu hoạch trước ngày 31/8/2020 (13/7 Âm lịch).

- Mật độ thả: Mật độ thả nuôi xen ghép: tôm sú 3-5 con/m2 (cỡ 3-5 cm); cá dìa 0,1-0,2 con/m2 (cỡ 3-5 cm); cá kình 0,5- 1 con/m2 (cỡ 1-2 cm); cá đối 0,1 con/m2 (cỡ 3-5 cm); cua 0,1-0,2 con/m2 (cỡ 3-5 cm). Thả cá, cua sau thả tôm từ 15 ngày trở lên để đảm bảo an toàn, hạn chế cạnh tranh thức ăn của tôm, giúp cho tôm có điều kiện phát triển tốt hơn.

2. Đối với vùng nuôi cá nước ngọt

a) Đối với hình thức nuôi lồng, nuôi ao hồ, bể cao có thể vượt lũ: Có thể nuôi quanh năm.

b) Đối với các ao hồ khác: Thả giống từ ngày 22/01/2020 trở đi, thu hoạch trước 31/8/2020(13/7 Âm lịch).

Tuy nhiên, tuỳ theo diễn biến của tình hình thời tiết, nhất là điều kiện nhiệt độ môi trường nước để chọn thời điểm thả giống cho phù hợp, tốt nhất là thả giống khi nhiệt độ nước từ 26- 300C.

Tập tin đính kèm:
Bùi Thị Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.510.426
Truy cập hiện tại 4.205