Tìm kiếm tin tức
Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định cuộc sống người dân, phát triển kinh tế
Ngày cập nhật 16/11/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt một cách thiết thực, hiệu quả; trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, trường học, khôi phục lại sản xuất, khắc phục công trình hạ tầng bị hư hỏng nhằm sớm ổn định lại cuộc sống và sản xuất của người dân,... là những chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp trực tuyến với các các sở ngành, địa phương về triển khai phương án khắc phục hậu quả bão số 13 vào sáng nay (16/11).
 
 

Mặc dầu bão số 13 không làm thiệt hại về người, nhưng đã gây thiệt hại lớn về vật chất tại tuyến ven biển, làm sập 6 nhà, tốc mái 4.687 nhà (các huyện có số nhà bị tốc mái cao là Phú Vang 2.150 nhà, Phú Lộc 909 nhà, Quảng Điền 785 nhà…); nhiều trụ sở cơ quan, trường học bị tốc mái; hạ tầng giao thông, điện lực, viễn thông cũng thiệt hại đáng kể.

Bão số 13 cũng làm gãy đổ 90ha rừng trồng, gần 200 cây xanh đường phố; nhiều tàu thuyền bị sóng đánh hư hỏng, chìm. Ngoài ra, triều cường, sóng lớn, nước dâng cao đã làm cho bờ biển toàn tỉnh bị xói lở nặng với chiều dài 14km, tập trung ở các đoạn xung yếu qua xã Giang Hải, Vinh Mỹ, Vinh Hiền (Phú Lộc), Phú Thuận, Phú Diên, Phú Hải, Vinh Thanh (Phú Vang), Hải Dương (TX. Hương Trà), Phong Hải (Phong Điền)… Trên sông Bồ, sông Hương, sông Ô Lâu tiếp tục bị sạt lở…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, sự đồng bộ, quyết liệt, tận tâm, tận tụy của chính quyền các cấp và sự vào cuộc của người dân đã giảm được thiệt hại do bão gây ra. Đồng thời, khẳng định, thiệt hại do những đợt thiên tai vừa qua là hết sức nặng nề, do đó sẽ cần tập trung nguồn lực, thời gian, công sức để khắc phục.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương nỗ lực tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt gắn với tái thiết phát triển sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế cho người dân. Triển khai ngay nguồn lực hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt một cách thiết thực, hiệu quả; trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, trường học, khôi phục lại sản xuất, khắc phục công trình hạ tầng bị hư hỏng nhằm sớm ổn định lại cuộc sống và sản xuất của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sạt lở ven biển tại xã Giang Hải, huyện Phú Lộc

Ngành giáo dục chú trọng giải pháp để học sinh các vùng thấp trũng sớm trở lại trường học đảm bảo an toàn, tính đến phương án mượn cơ sở vật chất đối với các trường ngập úng lâu ngày. Đồng thời, rà soát, ưu tiên hỗ trợ sách giáo khoa, bàn ghế. Ngành Y tế chỉ đạo các phòng ban chức năng hướng dẫn các địa phương, đơn vị tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát sau bão lũ; chuẩn bị cơ sở, vật tư y tế để sẵn sàng phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 nếu có.

Cùng với việc khắc phục bão lũ, các lực lượng, phương tiện phải sẵn sàng để tiếp tục tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Thủy điện rào Trăng 3 khi thời tiết thuận lợi.

“Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh, thiên tai đã tác động và ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, xã hội cũng như đời sống của người dân, những tháng còn lại của năm 2020, các đơn vị, địa phương cần xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt chú trọng việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 193.343
Truy cập hiện tại 122