Tìm kiếm tin tức
Sớm khắc phục thiệt hai do mưa bão, ổn định cuộc sống người dân để phát triển kinh tế- xã hội
Ngày cập nhật 03/11/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Sáng 31/10, chủ trì cuộc họp về khắc phục thiệt hại do bão lụt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các cấp, các ngành dồn tâm, dồn sức khắc phục nhanh nhất hậu quả thiên tai xảy ra đối với các địa phương, sớm ổn định cuộc sống người dân để tập trung phát triển kinh tế - xã hội.
 

Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai để sớm ổn định cuộc sống

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, chưa có năm nào thiên tai lại xảy ra dồn dập đối với bà con miền trung cũng như người dân tỉnh Thừa Thiên Huế như năm nay, tuy nhiên chúng ta đã không chủ quan cũng như đã thực hiện đồng bộ và quyết liệt các phương án phòng chống bão lũCả hệ thống chính trị và Nhân dân đã chung sức đồng lòng chủ động khắc phục hậu quả thiên tai, hạn chế tối đa thiệt hại do bão lũ, sạt lở gây ra.

Kinh nghiệm rút ra sau thiên tai, lụt bão của tỉnh là đã phát huy vai trò “4 tại chỗ” của các cấp các ngành; làm tốt công tác thông tin truyền thông nên việc chấp hành của người dân là rất tốtVề lâu dài, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần nghiên cứu, có phương án di dời những hộ dân sống trong vùng ven sông suối, chân núi đồi, tránh nguy cơ sạt lở. Quản lý dân cư đừng để người dân lấn sông, lấn biển làm nhà. Quản lý công trình thủy lợi, thủy điện từ khi thi công. Có chiến lược về phát triển rừng bền vững.

Tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, còn 2 tháng nữa kết thúc năm 2020 nhưng khối lượng công việc còn ngổn ngang do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, bão lụt. Do đó, trước hết, các sở, ngành, địa phương tập trung, dồn tâm, dồn sức khắc phục nhanh nhất hậu quả thiên tai nặng nề tại các địa phương, phục hồi sản xuất, nhanh chóng ổn định cuộc sống người dân.

“Các địa phương phải chủ động cân đối, khẩn trương có phương án chạy đua với thời gian, cứu người là ưu tiên cao nhất, khó mấy cũng không để người dân bị đói, rét, màn trời chiếu đất; huy động lực lượng giúp dân, làm sao con em phải được đi học, trạm xá, bệnh viện phải khôi phục hoạt động cho người dân khám chữa bệnh. Tỉnh sẽ cân đối, hỗ trợ tối đa trong điều kiện có thể”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Duy trì kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra, chỉ đạo đôn đốc tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, yêu cầu các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi để triển khai các hạng mục theo tiến độ đã đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra tiến độ công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Hương Sơ, các công trình trọng điểm, chỉnh trang đô thị thành phố Huế. Để đảm bảo giải ngân nguồn vốn cũng như tiến độ thi công các dự án, từ nay đến cuối năm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tích cực chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc, tận dụng thời tiết thuận lợi, phát huy tối đa năng lực đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành đúng thời gian. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà thầu thi công; thường xuyên giám sát chặt chẽ chất lượng các hạng mục thi công và an toàn lao động trên công trường. Phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản được giao năm 2020, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Hương Sơ

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhưng cần bảo đảm chất lượng, không hình thức, lãng phí. Gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu và bộ máy phụ trách công việc này, có chế tài mạnh mẽ và xử lý nghiêm các ngành, các địa phương không thực hiện tốt nhiệm vụ.

Được biết, nguồn vốn kế hoạch đầu tư công tỉnh năm 2020 là 4.379 tỷ đồng, lũy kế giải ngân tất cả các nguồn vốn đến ngày 30/9/2020 là 2.182 tỷ đồng, đạt khoảng 50% kế hoạch. Thời gian qua, UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo điều hành thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020. Tuy nhiên kết quả giải ngân đến nay chưa đạt yêu cầu do những nguyên nhân khách quan và chủ quan như dịch bệnh và thiên tai.

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 193.336
Truy cập hiện tại 124