Tìm kiếm tin tức
Khẩn trương tổng dọn vệ sinh trường lớp để trở lại dạy học bình thường
Ngày cập nhật 21/09/2020
 Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình kiểm tra thiệt hại tại trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà
Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình kiểm tra thiệt hại tại trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà
Ngay sau khi bão số 5 đi qua, trưa ngày 18/9, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền; cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương sở tại.
 
 

Cơn bão số 5 là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh đã gây thiệt hại nặng hầu hết các địa phương trong tỉnh. Qua báo cáo sơ bộ của các địa phương, đã có nhiều cơ sở hạ tầng bị thiệt hại; trong đó nhiều trường học bị tốc mái, rất nhiều cây xanh trong khuôn viên trường học bị ngã đổ.

Kiểm tra thực tế tại trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế (thành phố Huế), trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà), trường PTTH Phong Điền và trường mầm non Hoa Sen (huyện Phong Điền), Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình đề nghị các nhà trường khẩn trương phối hợp với chính quyền và các đơn vị liên quan tiến hành thu gom, dọn dẹp các cây bị ngã đổ và tổng dọn vệ sinh môi trường để sang đầu tuần tới tiếp tục trở lại hoạt động dạy học bình thường.

Đối với những dãy phòng học bị tốc mái, Lãnh đạo nhà trường cần báo cáo ngay cho các cấp chính quyền địa phương cùng Sở Giáo dục và Đào tạo để có kế hoạch sửa chữa kịp thời; đồng thời xây dựng phương án dạy học khi không đủ lớp học do các phòng học bị gió bão làm tốc mái nhà để đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh, nhất là đối với học sinh cuối cấp.Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng ngay phương án tu sửa trường lớp đối với những trường bị hư hại do bão để không bị ảnh hưởng đến hoạt động dạy học. Đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền, các sở, ngành liên quan tập trung hết năng lực khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 5 gây ra, cố gắng đến thứ 2 tuần tới phải triển khai dạy học đúng thời gian quy định. Về lực lượng tham gia khắc phục, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình đề nghị lực lượng Công an và Quân đội địa phương điều động cán bộ, chiến sĩ tới hỗ trợ các trường.

Dãy phòng học của trường THPT Phong Điền bị tốc mái tôn do bão số 5 gây ra

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 174.870
Truy cập hiện tại 10