Tìm kiếm tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp trưởng đại diện cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)
Ngày cập nhật 19/11/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao quà lưu niệm cho ông Shimizu Akira
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao quà lưu niệm cho ông Shimizu Akira
Sáng ngày 18/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) tại Việt Nam về Dự án Cải thiện môi trường nước thành phố Huế và các hợp tác trong thời gian tới. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.
 
 

Tại buổi làm việc, ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện tổ chức Jica tại Việt Nam cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như chia sẻ với chính quyền địa phương về những mất mát, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian vừa qua.

Ông Shimizu Akira đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh trong việc triển khai thực hiện các dự án, hoạt động mà JICA đã thực hiện trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh mong muốn mối quan hệ, hợp tác giữa JICA và Thừa Thiên Huế sẽ được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ hơn, Ông Shimizu Akira cũng dành sự quan tâm đối với đề nghị của lãnh đạo tỉnh trong việc triển khai  gia hạn hiệp định vay Dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và sự hỗ trợ thiết thực, đầy hiệu quả của JICA trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua. Đặc biệt là dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế. Đây là một trong những dự án đang được tỉnh quan tâm nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu thoát nước thải trên địa bàn thành phố Huế.

Liên quan đến gia hạn hiệp định vay dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho biết, chính quyền địa phương cũng đã và đang làm việc với Chính phủ, Bộ Tài chính và các Bộ liên quan để kịp thời gia hạn hiệp định vay Dự án.

Cũng tại buổi làm việc chủ tịch Phan Ngọc Thọ mong muốn được tổ chức Jica hỗ trợ thêm các dự án khôi phục hạ tầng, môi trường, phục hồi sinh kế cho người dân sau lũ. Quan tâm các dự án bảo tồn, trùng tu di tích, phát huy các giá trị văn hóa Huế phục vụ phát triển du lịch và đô thị Huế, đặc biệt quan tâm các nguồn hỗ trợ về kỹ thuật để phát triển bảo tàng nghệ thuật tại Huế. Hỗ trợ xây dựng mô hình “vườn Huế” để tạo điểm nhấn cho một đô thị xanh. Đồng thời xây dựng sách từ điển ẩm thực Huế, hỗ trợ tình nguyện viên, chuyên gia trong các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực văn hóa. Theo đó, hai bên tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác phát triển bền vững lâu dài.

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 193.328
Truy cập hiện tại 201