Tìm kiếm tin tức
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn diện rộng
Ngày cập nhật 08/10/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo ứng phó với mưa lớn diện rộng tại thị xã Hương Trà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo ứng phó với mưa lớn diện rộng tại thị xã Hương Trà
Chiều ngày 07/10, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn diện rộng tại thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền và Quảng Điền. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 
 

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên biển Đông, sau kết hợp với trường gió Đông nên tại Thừa Thiên Huế đã mưa to trên diện rộng, có nơi rất mưa to. Theo dự báo tổng lượng mưa tính từ 07h ngày 07/10 đến hết ngày 10/10 phổ biến từ 300 - 500mm, có nơi trên 600mm. Cảnh báo Từ ngày 11/10 tình hình mưa lớn ở Thừa Thiên Huế còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra tình trạng các lồng, bè nuôi thủy sản trên sông Bồ tại thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền và Quảng Điền. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, hỗ trợ người dân di chuyển, gia cố các lồng, bè nuôi thủy sản; có phương án bảo vệ, phòng tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo chính quyền các địa phương theo dõi sát diễn biến mưa lũ thực tế tại địa bàn để chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em. Đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, duy trì lực lượng túc trực 24/24h tại các khu vực xung yếu; tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân biết và chủ động phòng tránh với tình huống xấu nhất có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo ứng phó với mưa lớn diện rộng tại huyện Phong Điền

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến kiểm tra công tác vận hành hồ chứa tại nhà máy Thủy điện Hương Điền. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ công trình tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đơn hồ và liên hồ chứa đã được phê duyệt đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 174.884
Truy cập hiện tại 10