Tìm kiếm tin tức
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc
Ngày cập nhật 08/10/2020
 
Chiều 6/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng trong 9 tháng đầu năm 2020 và định hướng kế hoạch năm 2021.
 

Theo báo cáo của Ban thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19 nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, kinh tế tiếp tục được duy trì ổn định. Đến nay, đã có 5/17 chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra và có nhiều chỉ tiêu tiệm cận đạt trên 90% như: thu nhập bình quân đầu người đạt 95%, tổng đầu tư toàn xã hội đạt 92%, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ xã hội đạt 94,3% và tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân 96%... Tuy nhiên, một số lĩnh vực được xem là thế mạnh của huyện bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khó đạt theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra; trong đó, lĩnh vực dịch vụ du lịch, lượng khách giảm sâu chỉ đạt khoảng 52,2% kế hoạch, các ngành dịch vụ khác như vận tải chỉ đạt 90%, thu ngân sách địa phương đạt 80%, tạo việc làm mới hàng năm 89,7%

Về công tác xây dựng Đảng, đã tổ chức thành công đại hội các cấp cơ sở và Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Hiện nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đang chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình kiểm tra, giám sát. Tiếp tục kiện toàn các Ban chỉ đạo và đội ngũ báo cáo viên nhằm thực hiện tốt các nội dung công việc trong thời gian sau đại hội. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực và những kết quả đạt được trong phát triển Kinh tế-Xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của huyện trong thời gian qua, nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại và gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ huyện Phú Lộc cần thực hiện trong thời gian tới.

Phó Bó thư Tỉnh ủy cho rằng, Phú Lộc có nhiều tiềm năng thế mạnh và điều kiện tự nhiên thuận lợi, trong kế hoạch phát triển Kinh tế-Xã hội, huyện cần tiếp tục đổi mới, hành động, tạo đột phá trong phát triển trên cơ sở khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương; chú trọng nâng cao chất lượng các ngành dịch vụ, du lịch, nhất là ưu tiên phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, công nghệ cao; phát triển nông nghiệp toàn diện, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, hiệu quả. Bên cạnh đó, Phú Lộc cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, không được lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19; hạn chế việc khiếu kiện, khiếu nại kéo dài, phức tạp ở cơ sở...

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 174.847
Truy cập hiện tại 8