Tìm kiếm tin tức
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Huế
Ngày cập nhật 08/10/2020
 
Sáng 06/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (ĐBQH) tỉnh do ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) tỉnh và ông Nguyễn Chí Tài - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Huế trước kì họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.
 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Chí Tài đã báo cáo đến cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đây là kì họp cuối năm diễn ra vào ngày 20/10 tới đây, Quốc hội sẽ thảo luận và xem xét thông qua 06 dự án luật, 01 dự thảo nghị quyết và nhiều vấn đề quan trọng khác. Cử tri thành phố Huế đánh giá cao sự nỗ lực và phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như việc triển khai Dự án di dời, giải tỏa mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế, phong trào ngày "Chủ nhật xanh", đô thị thông minh, chỉnh trang đô thị của tỉnh và thành phố Huế.

Bên cạnh phấn khởi trước những thành công của tỉnh, nhiều ý kiến của cử tri thành phố Huế cũng đề cập nhiều vấn đề lớn của đất nước, như: Phòng chống tham nhũng;  quyết công ăn việc làm cho Nhân dân; cải cách hành chính; chế độ chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong; bỏ HĐND cấp phường - xã…Đồng thời, kiến nghị và đề xuất lên các cấp quan tâm giải quyết các lĩnh vực liên quan đến phát triển kinh tế và đời sống của người dân như về môi trường, đất đai, quy hoạch và quản lý đô thị,...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 và bão số 5 vào tháng 9 vừa qua đã làm chậm các kế hoạch, chỉ đạo, dự án của tỉnh và thành phố Huế, cũng như ảnh hưởng đời sống bà con. "Vì vậy, mong người dân tiếp tục và luôn luôn chia sẻ, đồng hành cùng các chủ trương của tỉnh, thành phố. Gắn lợi ích cá nhân của bà con với lợi ích của cộng đồng, địa phương để thay đổi toàn diện Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, xanh - sạch - sáng, thông minh, thân thiện với môi trường". Về Dự án di dời khu vực I di tích Kinh thành Huế, đến nay, tỉnh và thành phố Huế đã di dời cơ bản các hộ dân Thượng Thành trong khu vực I Kinh thành Huế và đang triển khai di dời khu vực Eo Bầu trong cuộc di dân lịch sử. Đến 30/10/2020 sẽ phấn đấu hoàn thành chi trả 625 tỷ đồng cho các hộ Eo Bầu. Đồng thời, hàng loạt dự án trên địa bàn tỉnh, thành phố, nhất là chỉnh trang đô thị Huế đang quyết liệt được triển khai.

Cử tri thành phố Huế đề đạt tâm tư, nguyện vọng tại buổi tiếp xúc

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay người dân rất quan tâm đến Nghị quyết 54 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đây là cơ chế chính sách quan trọng mà Trung ương dành cho Thừa Thiên Huế để đổi thay và phát triển. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở, nhất là sự đồng thuận của bà con Nhân dân sẽ là cơ sở thuận lợi để Tỉnh triển khai hiệu quả 3 công việc lớn, là: Mở rộng thành phố Huế, xây dựng và đáp ứng các tiêu chí để đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 trước năm 2025 và cơ chế đặc thù phát triển kinh tế - xã hội cho Thừa Thiên Huế.

          Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp thu ý kiến, phản ánh của bà con; các ý kiến sẽ được chuyển tới các cơ quan chức năng, cũng như Quốc hội xem xét để giải quyết sớm nhất cho cử tri trong thời gian tới. Đồng thời, chỉ đạo các cấp ngành, thành phố giải quyết ngay các đơn thư, kiến nghị của Nhân dân theo thẩm quyền.

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 174.837
Truy cập hiện tại 6