Tìm kiếm tin tức
2 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 tại BV Trung ương Huế cơ sở 2
Ngày cập nhật 10/08/2020

Theo Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp cho biết, theo kết quả mới nhất, đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Chiều 9/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực của Bộ Y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đã đến làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Đây là cơ sở điều trị nhiều ca bệnh mắc COVID-19 nặng đến rất nặng.

Theo báo cáo của bác sĩ Phạm Như Hiệp (Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế) thông tin, hiện tại 2 cơ sở của bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân mắc COVID-19 rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn chuyển ra từ Bệnh viện Đà Nẵng.

2 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 tại BV Trung ương Huế cơ sở 2 - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ảnh: Bộ Y tế.

Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực hết mình, chung tay đẩy lùi COVID-19, Bệnh viện Trung ương Huế đã huy động lực lượng thầy thuốc có chuyên môn tốt nhất để điều trị. Bên cạnh đó, với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế đã cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiều ngày nay tập trung cứu chữa người bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, theo kết quả xét nghiệm mới nhất đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Phía bệnh viện cũng lên kế hoạch, dự phòng các kịch bản tiếp theo, sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị, tăng cường trang thiết bị tốt nhất đến cơ sở 2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã động viên và trân trọng cảm ơn các đồng nghiệp từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã đến Thừa Thiên - Huế chung tay cứu chữa bệnh nhân mắc COVID-19. Thứ trưởng cũng dặn dò các thầy thuốc cần siết lại đội ngũ, tập trung cao độ vào chuyên môn nhưng song song với đó cần phải tự bảo vệ mình không được lây nhiễm chéo.

https://ncov.moh.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 147.756
Truy cập hiện tại 65