Tìm kiếm tin tức
Sẵn sàng kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid -19 theo từng cấp độ
Ngày cập nhật 28/04/2021
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trương Lưu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trương Lưu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Sáng ngày 28/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh họp triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trương Lưu và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ, chủ trì buổi họp. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với các sở, ngành địa phương trên địa bàn tỉnh.
 
 

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 18 giờ 00 ngày 27/4/2021, trên thế giới ghi nhận 148.581.453 ca mắc Covid-19, số người tử vong là 3.136.425. Tại Việt Nam, ghi nhận 2.857 ca mắc, đã chữa khỏi bệnh 2.516, đang điều trị 306 ca và 35 ca tử vong. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến thời điểm hiện tại không có trường hợp mắc bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trương Lưu nhận định hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta (trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế) dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài luôn thường trực. Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm rất tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhưng hiện nay đã xuất hiện tâm lý chủ quan trong công tác phòng chống dịch; Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đề nghị các sở, ngành, địa phương cần triển khai thực hiện nghiêm túc công điện của: Ban bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19; chủ động xây dựng kịch bản, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid -19 theo từng cấp độ.

 

Đồng chí Lê Viết Bắc - Phó giám đốc, phụ trách Sở Y tế báo cáo tại buổi họp

Tại buổi họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận và đưa nhiều ý kiến về việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham gia dự họp, kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh Thừa Thiên Huế địa phương có chung đường biên giới với Lào, đây là nước đang có diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức tạp, người dân trong tỉnh làm ăn sinh tại Lào khá đông nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh là rất lớn, do đó cần phải chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nhất quán phương châm: Không cực đoàn nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19; Lọt sàng xuống nia; Đi từng ngõ, gõ từng nhà; Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch và nguyên tắc "5K".

Thủ trưởng các cơ quan trung ương trên địa bàn; các sở, ban, ngành, các đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thực hiện ngiêm các nội dung tại Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 26/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó lưu ý:

Các địa phương tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ phòng chống dịch cộng đồng để kiểm soát chặt chẽ các đối tượng đi và đến lưu trú tại địa phương. Tập trung công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng, tránh tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Về việc tổ chức sự kiện, lễ hội: các sở, ngành, địa phương chủ động rà soát, đề xuất việc tổ chức nếu cần thiết; Lãnh đạo sở, ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 nếu tổ chức các sự kiện, lễ hội. Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản, sẵn sàng phương án đảng bảo an toàn trong trong phòng chống dịch Covid-19 đối với 03 sự kiện quan trọng của tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới đó là: bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và festival nghề truyền thống Huế.

Thực hiện xử phạt nghiêm đối với các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hy vọng với sự nỗ lực các cấp chính quyền, đặc biệt là sự vào cuộc của mọi người dân trong cuộc chiến phòng chống dịch này, chúng ta sẽ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khoẻ cho người dân và phát triển kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu kết luận buổi họp

 

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 319.945
Truy cập hiện tại 44