Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 1339/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 về việc thành lập Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội đồng cấp tỉnh).
Theo đó, Chủ tịch Hội đồng là Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Phó Chủ tịch Hội đồng: Ông Hồ Vang, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Ủy viên thường trực Hội đồng: Ông Phạm Văn Tần, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.
Các ủy viên gồm có: Ông Nguyễn Lương Bảy, Phó Giám đốc Sở Công Thương; Ông Lê Viết Bắc, Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Hồ Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Việt Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bà Trương Thị Lan Hương, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế; Ông Tống Viết Hoàng Anh, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ.
Hội đồng có trách nhiệm: Ban hành Quy chế đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP tỉnh Thừa Thiên Huế theo Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ Tiêu Chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm và Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 08/5/2020 của UBND tỉnh về tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.
Giúp việc cho Hội đồng cấp tỉnh còn có Tổ giúp việc, thực hiện công tác tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đánh giá, phân hạng sản phẩm của cấp huyện; tham mưu, giúp việc cho Hội đồng cấp tỉnh trong quá trình tổ chức đánh giá, phân hạng và thực hiện các nhiệm vụ khác do Hội đồng cấp tỉnh giao.