Tìm kiếm tin tức
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm Chả Huế
Ngày cập nhật 04/02/2021

Ngày 02/2/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 5/2021/QĐ-UBND phê duyệt Quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm Chả Huế (Ký hiệu: QCĐP 01:2021/TT-H). Quy chuẩn này quy định chỉ tiêu cảm quan, mức giới hạn về chất lượng, an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với sản phẩm Chả Huế. 

 

Chả Huế là một sản phẩm truyền thống, được sản xuất theo phương pháp bán thủ công với nguyên liệu chính là thịt heo hoặc thịt bò được thái nhỏ và xay nhuyễn, phối trộn với nhiều gia vị khác nhau (tiêu, hành, muối, bột ngọt), được bao gói theo khối lượng nhất định sau đó đem đi hấp/luộc cho đến khi chín. Các sản phẩm Chả Huế được sản xuất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phải được tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn này trước khi lưu thông trên thị trường, cụ thể như sau: Chả phải có màu trắng ngà hoặc hơi ngã màu hồng nhạt của thịt chín; Mùi thơm của thịt chín quyện với gia vị tỏi, tiêu và hành; Vị ngọt hài hòa của thịt chín và cay nhẹ của tiêu, không có vị ngọt đường, không có vị lạ; Chả có độ đàn hồi, có độ dai, hơi giòn và kết dính. Ngoài ra, chả Huế phải chứa Hàm lượng thịt  ≥ 85%, Hàm lượng béo ≤ 15%, đặc biệt Không được chứa hàn the.

 

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 22 tháng 02  năm 2021. Các sản phẩm Chả Huế đã công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được giữ nguyên giá trị hiệu lực công bố kể từ ngày Sở Y tế xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.444.881
Truy cập hiện tại 143