Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 18/01/2024 của UBND huyện về Kế hoạch phát triển giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho người lao động nông thôn năm 2024; Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 06 tháng 4 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Quảng Điền về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến 2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện.
Sáng ngày 13/4 vừa qua, tại Nhà văn hóa thôn An Xuân Bắc, xã Quảng An. Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quảng Điền đã phối hợp với UBND xã Quảng An tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật Chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm khóa 1 năm 2024 thuộc đối tượng người học nghề lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Tham dự có bà Hồ Thị Thuý Hằng - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện; ông Đặng Văn Tân - Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, ông Phan Cảnh Quyện - PCT.UBND xã Quảng An và 28 học viên là những lao động chưa qua đào tạo nghề tại địa phương.
Toàn cảnh lễ khai giảng
Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về thực phẩm, phương pháp xác định chất lượng thực phẩm, phương pháp bảo quản các loại thực phẩm; những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu từ việc cung ứng, bảo quản, chế biến, phục vụ và các vấn đề khác về vệ sinh an toàn thực phẩm; cách sơ chế, phối hợp các loại nguyên liệu và trình bày được món ăn; các phương pháp chế biến món ăn, cắt - tỉa hoa trang trí món ăn, kỹ thuật chế biến một số loại món ăn, món bánh Việt Nam. Đảm bảo vệ sinh và an toàn lao động.
Sau khi hoàn thành chương trình khóa học, học viên có khả năng làm việc độc lập, theo nhóm hoặc tham gia làm việc tại các nhà hàng, khách sạn. Tự học tập để nâng cao tay nghề hoặc có thể học liên thông lên trung cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.